HỘI THẢO VỀ CÁC TIẾN BỘ TRONG CHẾ TẠO THANG MÁY PHỤC VỤ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Sáng ngày 16/11/2013, Khoa CNCK và Tập đoàn thang máy thiết bị Thăng Long tổ chức buổi Seminar về “Thang máy trong công trình Xây dựng”. Mặc dù semainar diễn ra vào chiều thứ 7 nhưng hơn 200 sinh viên ngành Cơ khí, Cơ điện tử và Xây Dựng công trình đã tích cực tham gia vào buổi seminar này.

image001.jpg

Mở đầu cho buổi Seminar thầy Nguyễn Hoành giới thiệu về vai trò của thang máy trong các công trình nhà cao tầng, các loại thang máy tương ứng với quy mô các công trình, các thông số cấu tạo hình học cơ bản của thang máy, cách bố trí thang máy trên mặt bằng, các thương hiệu thang máy. Thầy giới thiệu cho sinh viên 1 số thiết kế thang máy trong các công trình nhà cao tầng  của các dự án mà thầy đã thực hiện, các giải pháp, các vướng mắc khi thiết kế. 

image002.jpg

 

Tiếp đến anh Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Tuấn Anh (kỹ sư Tập đoàn thang máy thiết bị Thăng Long) giới thiệu sâu hơn về cấu tạo chi tiết của thang máy, nguyên tắc hoạt động của thang, các thiết bị kết nối với thang máy, các tiêu chí đánh giá chất lượng trọng hệ thống thang máy (thời gian vận chuyển, hiệu suất vân tải,..).

Các sinh viên đã mạnh dạn đặt các câu hỏi cho các thầy và các kỹ sư về gia tốc thang máy, nguyên tắc chọn đối trọng cho thang, cấu tạo thang máy.

Buổi seminar đã kết thúc tốt đẹp, sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn về ngành cơ khí và xây dựng. Dự kiến các buổi seminar cho các sinh viên sẽ được diễn ra đều đặn để các em hiểu thêm về nghề nghiệp, có định hướng ngày càng tốt cho học tập cũng như công việc sau này

Bạn cần hỗ trợ?