Dự án nhà nổi cơ động cho vùng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và bị cô lập - Bài dự thi “ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp EPU” của sinh viên khoa Xây dựng

     Ở Việt Nam, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang diễn ra ngày càng phức tạp qua các năm. Lũ lụt xảy ra bất thường kèm theo đó, cách giải quyết của nhà nước là tìm kiếm và cứu hộ, đưa người dân tới các khu tập chung. Tuy vậy, trong thời gian chờ cứu hộ tiếp cận, luôn cần có các phương tiện hỗ trợ người dân sinh hoạt và tránh trú lũ lụt tạm thời.

     Sản phẩm được nhóm sinh viên khoa Xây dựng thực hiện dựa trên quá trình khảo sát và nghiên cứu nhu cầu của người dân tại các vùng lũ, sản phẩm sẽ có đủ các đồ dùng thiết yếu giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian chờ đợi. Sản phẩm bao gồm một nhà nổi (sản phẩm chính), cùng tổ hợp các thiết bị, vật dụng cần thiết trong quá trình tránh trú bão và tồn tại trong thời gian lũ lụt diễn ra (thiết bị lọc nước, túi ngủ, thiết bị sạc điện bằng tuabin quay tay,  bếp cồn, diêm chống nước, cồn khô, nồi, dao nhỏ, đèn báo, áo phao,… Chi tiết sản phẩm được mô tả qua những hình ảnh dưới đây:

EPU XD - Dự án nhà phao cơ động cho vùng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và bị cô lập trong lũ - YouTube

Nhóm SV khoa Xây dựng thực hiện

Bạn cần hỗ trợ?