Cảm nhận về chuyến thăm triển lãm VietBuild 2018 của Thầy - Trò khoa Xây dựng

       Trở về sau chuyến đi triển lãm VietBuild năm 2018, chúng tôi những sinh viên năm 3 cùng các bạn trong khoa Xây Dựng tại trường Đại học Điện Lực, ai cũng mệt mỏi những trong mỗi con người trẻ tuổi ấy đều mang một cảm xúc vui sướng, lưu luyến sau một chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa và mong khoa sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự như vậy để các thầy trò được gắn kết, chia sẻ với nhau nhiều hơn .

            Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2018 tại Hà Nội được Ban tổ chức triển khai làm ba kỳ: lần thứ nhất diễn ra từ ngày 28/3 - 1/4 với hơn 1.700 gian hàng của gần 500 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia tham dự.Lần thứ hai từ 6/9 - 10/9 với 1.500 gian hàng từ 12 quốc gia và lần thứ ba từ 23/11 - 27/11 với quy mô 1.700 gian từ 18 quốc gia. Đây còn là sự kiện kỷ niệm 20 năm Triển lãm Quốc tế Vietbuild trưởng thành, phát triển (1998 – 2018) và là một trong chuỗi sự kiện của Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018.

            Sáng ngày 27/12/2018, chúng tôi – những sinh viên khoa Xây Dựng trường Đại học Điện Lực – được sự dẫn dắt của các thầy trong khoa chính thức đi dự triển lãm VietBuil 2018. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là gian hàng đồ gỗ, những sản phẩm được chế tạo tinh xảo đã thu hút chúng tôi. Những người giới thiệu  đã giải thích cho chúng tôi về chất lượng sản phẩm và kỹ thuật để tạo nên chúng.

 

(Hình ảnh tại gian hàng đồ gỗ )

            Tạm biệt gian hàng đồ gỗ, chúng tôi cùng thầy Chu Việt Thức tới những gian hàng khác như: nội thất Hoàn Mỹ, nội thất Gia Khánh, thiết bị điện DOBO Hàn Quốc…., và nhiều gian hàng gồm những máy mô phỏng quá trình làm việc và thi công của chúng.

  • Dưới đây là một số hình ảnh về nội thất và quá trình đi tìm hiểu của sv :

Đây quả là những kiến thức bổ ích thực mà chúng không thể có trong sách vở.  Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là khả năng giao tiếp của GV hướng dẫn khi trao đổi với những người giới thiệu sản phẩm tới từ Trung Quốc như những người bản xứ. Thầy trao đổi và truyền lại chúng tôi rằng : “ sau này tổ chức và giám sát thi công thì nên cân nhắc chọn máy giữa Âu ( Đức, Thụy Điển ) và Tàu nếu chất lượng ngang nhau mà giá máy của bên Trung Quốc chỉ bằng một nửa bên Âu mà sử dụng được từ 5 – 8 năm thì ta nên cân nhắc . ” Đó là những kiến thức cực kỳ quý giá được đúc kết từ kinh nghiệm và những năm tháng đi làm của thầy !!!

Gian hàng cuối cùng thuộc về công ty cô phẩn HDC ECOLIFE, đây là công ty Nhật Bản chuyên sản xuất kính cách nhiệt, sơn cách nhiệt trên kính oto và công trình . Sản phẩm sơn cách nhiệt có tính năng cách nhiệt, ngăng tia hồng ngoại, tia UV vượt trội mà vẫn cho cảnh quan chân thực và thi công rất nhanh gọn . Đây có thể là một sản phẩm khiến cho thầy hướng dẫn và sinh viên cũng rất bất ngờ vì khả năng cũng như giá thành của sản phẩm .

  • Hình ảnh kỷ niệm sự kiện triển lãmVietBuild 2018 :

         

            Kết thúc chuyến đi, tuy mệt và nóng nực nhưng chúng tôi đều có một tâm trạng, yêu thầy yêu khoa mình hơn, yêu chuyên ngành Xây Dựng mà chúng tôi đã và đang học. Và ta có thể thấy rằng thực tế không hề khô khan nếu như có tình yêu nghề trong đó, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô trong khoa, đặc biệt là thầy Lê Thanh Toàn và thầy Chu Việt Thức, Phạm Ngọc Kiên đã tổ chức và không quản ngại hướng dẫn, tạo diều kiện cho chúng tôi có chuyến đi triển lãm cùng những trải nghiệm không thể quên được thời sinh viên và đúng như thầy cô nói là sau nay thời sinh viên rất đẹp nếu em không chịu nắm bắt lấy và chúng ta nên “enjoy” để có một quãng thời gian từ nay về sau không thể nào hối tiếc .

                                                                       

 

Bạn cần hỗ trợ?