Cảm nhận của Sinh Viên Khoa Xây Dựng- Trường Đại Học Điện Lực về chuyến đi Kiến tập tại Nhà máy Nhiệt Điện Phả Lại

     Khoa Xây Dựng - Trường Đại Học Điện Lực là một trong những Khoa mới thành lập, mặc dù vậy nhưng các thầy cô trong Khoa cũng như sinh viên luôn luôn nỗ lực phấn đấu đưa Khoa ngày càng phát triển lớn mạnh.

     Một trong những hoạt động hướng tới sự phát triển đó là những đợt Kiến tập đầy kiến thức bổ ích cho sinh viên, giúp sinh viên tìm hiểu thêm về kiến thức thực tế cũng như kết nối các khóa sinh viên trong Khoa đoàn kết lại với nhau. Cũng như mọi năm, Khoa luôn tìm cho sinh viên những địa điểm kiến tập sát với chương trình học trên lớp như các nhà máy thủy điên, nhiệt điện, các công trình đã xây dựng, các dự án đang triển khai…. Năm 2019, các thầy cô trong Khoa cũng như sinh viên đã có một đợt kiến tập đầy ý nghĩa tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại tại địa chỉ Phường Phả Lại, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.

             

(Một số hình ảnh thực tế của nhà máy Nhiệt điện Phả)

     Kế hoạch kiến tập được các thầy cô cùng sinh viên lên rất chi tiết, bao gồm di chuyển, lịch trình thăm quan nhà máy, liên hoan giao lưu thầy và trò...

     6h00, các thầy cô và sinh viên bắt đầu tập kết, hân hoan cùng nhau cho hành trình tới nhà máy, sinh viên các lớp được phân công đi trên các xe ô tô kèm theo các thầy cô phụ trách. Đúng 6h30 đoàn khởi hành, bắt dầu hành trình kiến tập.

     Trong suốt hành trình, các bạn sinh viên luôn háo hức vì đây là đầu tiên được tận mắt chứng kiến một trong những nhà máy Nhiệt Điện lớn đầu tiên của Việt Nam. Các thầy cô cũng luôn giải thích những câu hỏi chuyên ngành cho các bạn: quy trình hoạt động, các thiết bị chính của nhà máy. Không khí trên xe rất sôi nổi.

      Trải qua hơn 70km, đoàn xe đã đến nhà máy, một khung cảnh choáng ngợp khi thấy những thiết bị đồ sợ ngoài thực tế, được bố trí trên diện tích tới 3km2. Quả thật đây là lần đầu sinh viên chúng em được nhìn nhắm những công trình to lớn đến vậy.

(Hình ảnh lưu niệm thầy cô và trò Khoa Xây Dựng tại nhà máy)

     Được sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ, nhân viên, chúng em được nghe giới thiệu chi tiết về nhà máy. Thay bằng cảm giác mệt mỏi sau khi di chuyển một quãng đường dài, chúng em thấy hào hứng khi được tham quan không gian của từng khu làm việc nhà máy: Cảng bốc dỡ than, hệ thống băng tải, kho than, nhà điều hành và các thiết bị chính trong nhà máy như tuabin, máy phát, lò hơi, ống khói và các thiết bị khác…

(Cả đoàn được nghe cán bộ giới thiệu chi tiết nhà máy)

(Kho than khổng lồ)

     Thời tiết khá nóng bức nhưng cũng không ngăn được tinh thần học hỏi , sức trẻ của sinh viên Khoa Xây dựng

(Thầy trò cùng nhau lưu lại những hình ảnh để làm tài liệu thực tế)

(Cảng nhập than từ đường sông)

(Khu vực trung tâm của nhà máy)

(Tua bin của nhà máy)

     Khi tham quan xong toàn bộ nhà máy, đoàn dừng chân tại một nhà hàng trong khu vực để ăn trưa và nghỉ ngơi, chuẩn bị kết thúc hành trình đầy ý nghĩa. Sau khi nghỉ ngơi xong cả đoàn cùng nhau lên xe ra về trong không khí vui vẻ đoàn kết. Sau khoảng thời gian hơn 1h30 phút di chuyển, cả đoàn đã trở lại với Trường Đại Học Điện Lực an toàn kết thúc Hành trình kiến tập tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại đầy ý nghĩa.

     Rất nhiều câu hỏi, nhiều điều thú vị, hấp dẫn, thu hút cả thầy và trò đã cùng nhau khám phá. Thay mặt toàn bộ sinh viên Khoa Xây Dựng em xin cảm ơn toàn thể thầy cô trong Khoa đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có được những chuyến đi kiến tập đầy ý nghĩa để tích lũy được những kiến thức thực tế phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu sau này….

                                                                                                         Sinh viên thực hiện 

                                                                                                              Nguyễn Hữu Huy - Lớp D10_XDCTĐ

 

Bạn cần hỗ trợ?